TUYỆT CHIÊU KHỬ MÙI SƠN DẦU CỰC HIỆU QUẢ VÀ ĐƠN GIẢN

Khử mùi sơn dầu bằng các nguyên liệu dễ kiếm ngay trong nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ Hotline 0919 633 898

TUYỆT CHIÊU KHỬ MÙI SƠN DẦU CỰC HIỆU QUẢ VÀ ĐƠN GIẢN

Mùi sơn dầu còn vương lại trên kết cấu thép, các sản phẩm sắt thép khiến người dùng vô cùng khó chịu, đôi khi còn khó thở nếu nồng độ lớn. Tuy nhiên với một số mẹo hay khử mùi sơn dầu bằng các nguyên liệu dễ kiếm ngay trong nhà mà chúng tôi hướng dẫn sau đây, chắc chắn bạn sẽ không còn phải khó chịu bởi mùi sơn đáng ghét kia nữa.

sơn dầu

Tuyệt chiêu khử mùi sơn dầu nhanh chóng

1. Tại sao phải khử mùi hôi do sơn dầu gây ra?

Sơn dầu là dòng sản phẩm chuyên dùng cho bề mặt kim loại và gỗ. Sơn có tính năng trang trí và bảo vệ bề mặt. Sơn dầu có 2 loại đó là loại sơn phủ gốc Alkyd và gốc Epoxy. Loại sơn này có độ bóng cao, nhanh khô, dễ sử dụng, có độ phủ và độ bám dính cao, có tính năng chống rỉ cho kim loại và bảo vệ bề mặt gỗ rất tốt. Hơn nữa, sơn dầu có nhiều màu sắc nên dùng làm sơn trang trí rất tuyệt vời cho các sản phẩm được sản xuất từ kim loại hoặc gỗ.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của loại sơn này đó chính là mùi hôi khó chịu. Khi hít phải quá nhiều mùi sơn, người dùng có thể bị đau đầu, mắc một số bệnh về hô hấp, nhiễm độc, dị ứng... đặc biệt với đối tượng là phụ nữ mang thai và trẻ em, mức độ nguy hiểm do hít phải khí sơn gây ra cao gấp 10 lần so với người bình thường. Chính vì vậy, làm sao để khử mùi sơn dầu là điều mà rất nhiều người đang quan tâm.

2. Đâu là biện pháp khử mùi sơn dầu hiệu quả, dễ thực hiện?

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Nghiên cứu Sinh học – Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa, Hà Nội), nếu bạn sử dụng sơn dầu để sơn nhà, các vật dụng trong nhà, sau khi sơn xong tốt nhất sau 1 tuần mới dọn về ở. Bởi một tuần sau sơn chính là khoảng thời gian nồng độ sơn rất đậm đặc, bạn không nên vào trong nhà để tránh nguy cơ bị nhiễm độc, dị ứng, bệnh về hô hấp, đau đầu, khó chịu, buồn nôn…

sơn dầu nhanh chóng

Khử mùi sơn dầu uy tín tại Asia Việt Nam

Để khử mùi sơn dầu hiệu quả, đơn giản, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây:

  • Đặt nhiều quả dứa ở các góc phòng, dứa sẽ hút mùi sơn và tỏa ra mùi thơm đặc trưng dễ chịu của dứa.
  • Bọc than củi, than sinh học hay than hoạt tính vào giấy báo và đặt chúng ở nhiều nơi trong phòng. Than sẽ hút hết mùi sơn khó chịu của sơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, phải đóng kín cửa sổ, cửa ra vào để hiệu quả khử mùi tốt nhất và đừng quên không được ở trong nhà suốt quá trình khử mùi.
  • Đun sôi một nồi dấm ăn và để ở giữa phòng. Ban đầu dấm hoa quả sẽ có mùi hơi khó chịu, nhưng sau 2 ngày bám vào tường, chúng sẽ tỏa ra mùi thơm rất dễ chịu.
  • Hành tây cũng là một nguyên liệu dễ kiếm, có khả năng khử mùi sơn hiệu quả. Bạn chỉ cần thái hành tây thành nhiều lát mỏng, trải khắp nhà là xong.
  • Muối ăn pha loãng khử mùi sơn khá tốt, bạn đã biết chưa? Cứ 10m2 nền nhà đặt 1 bát nước muối pha loãng, mùi sơn giảm mạnh trong vài ngày.
  • Nếu trong nhà bạn đang sẵn sữa tươi, hãy đặt vài ly ở ổng phòng, chúng sẽ hấp thụ mùi sơn cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.
  • Nước bột mì và tỏi giã nhỏ cũng là nguyên liệu dễ kiếm, khử mùi sơn nhanh chóng. Nhưng nếu bạn dị ứng với tỏi, đừng áp dụng cách này nhé!

Bạn thấy sao về các cách khử mùi sơn dầu cực đơn giản, dễ thực hiện mà chúng tôi mách nhỏ ở trên? Hãy áp dụng ngay để mùi hôi của sơn dầu nhanh chóng biến mất, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ASIA VIỆT NAM